Top Sale 1/2023 # Rượu phong thủy-Con rắn huyền bí

Rắn là loài sinh vật có mặt nhiều nơi nhất trên trái đất. Hình ảnh con rắn với những đặc điểm bên ngoài, bản chất nơi sinh sống, cũng như là nọc độc,…phần nào gây nên ấn tượng sợ hãi khi gặp chúng. Nọc độc của chúng được xem là điều đáng sợ nhất cho mọi loài, nhưng đó chỉ là bản năng sinh tồn dùng để tự vệ mà thôi.

Thực tế, rắn là sinh vật có lợi và nhất là trong nông nghiệp. Ngoài ra, rắn có nhiều công dụng hữu ích trong y học phục vụ cho sức khỏe con người.

Trong một số nền văn hoá, ý nghĩa phong thủy của rắn từ lâu đời là một siêu biểu tượng, biểu trưng cho sự sống : cho vật tổ (totem) của tộc người, cho nước và lửa, cho linh hồn và nhục dục, huỷ diệt và tái sinh, sự linh hoạt và thụ động, quyết đoán và đa nghi… 

Hình tượng con Rắn nơi các tôn giáo

Theo triết lý của Ấn giáo, chính nét đặc trưng sinh học của loài rắn đã góp phần quyết định ý nghĩa biểu tượng của nó: sự uyển chuyển và cách siết chặt trong động tác bắt mồi khiến nó biểu trưng cho sức mạnh; sự lột da biểu trưng cho sự tái sinh; nọc độc của rắn có liên hệ đến đặc tính xấu; tính lưỡng giới tượng trưng cho khởi nguồn của vũ trụ; thân hình rắn là một đường ngoằn ngoèo kéo dài vô tận hoặc là một đường tròn thể hiện tính luân hồi của sống và chết.

Hình tượng con rắn cũng xuất hiện trong văn hóa và tôn giáo ở nhiều quốc gia như : Ấn Độ, Ai Cập, Hy Lạp, hình ảnh con rắn trong Kinh Thánh của Kitô giáo…

Người Ấn Độ có cả lễ hội riêng về rắn nhằm cầu mong gặp điều lành, tránh điều dữ. Ở một số nơi thuộc vùng Bengal, người ta tổ chức lễ hội rắn nhằm mục đích chữa khỏi bệnh tật, đặc biệt là bệnh trẻ em.

Hình tượng rắn mang đậm nét văn hóa và tín ngưỡng, không chỉ xuất hiện nơi các lễ hội trong đời sống tâm linh, mà còn in đậm nơi các kiến trúc như là một biểu tượng của sự bất tử, người bảo vệ. Hình ảnh về rắn, chúng ta dễ bắt gặp nơi các đền đài, chùa chiền và dinh thự.

Quan niệm từ ngàn xưa đã coi rắn là biểu tượng thiêng liêng, đứng cạnh bên con rồng (12 con giáp). Theo thần thoại Phật giáo, mỗi khi đức Phật ra khỏi hang trong tư thế “Tham thiền nhập định”, thì bỗng rắn hổ mang tập hợp chung quang chụm đầu vào nhau để che nắng cho Người. Có lẽ vì vậy mà ở Ấn Độ và các nước theo Phật giáo, rắn là con vật “thiêng”.

Ý nghĩa phong thủy

Trong lịch sử Trung Hoa ghi lại những sự tích gặp rắn và đem lại những điềm lành như : Lưu Bang chém rắn trắng khởi nghĩa, đánh bại Sở Vương lập nhà Hán. Doanh Chính gặp rắn ở lễ tế sông, đổi hiệu là Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa, dựng nên sự nghiệp lẫy lừng…

Theo phong thủy khi tình cờ gặp rắn, bạn sẽ có một điều may mắn đến với mình. Hãy tránh cho con rắn đi vì thường thì chúng sợ người hơn ta sợ chúng, đừng giết rắn vì sẽ làm giảm vận may của mình. Có ý kiến cho rằng càng gặp rắn độc càng may mắn. Hai nhân vật lịch sử kể trên gặp những loại rắn rất quý hiếm, khó có thể nói chúng thực sự tồn tại hay không.

 

Hình tượng con rắn đã phản ánh nét văn hóa đa dạng, đồng thời còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc nơi nhiều quốc gia mang đậm nét tôn giáo. Từ xa xưa rắn đã là hình ảnh quen thuộc trong đời sống thường ngày của con người, rắn đã trở thành nét biểu trưng cho sức mạnh, lý trí, sự khôn ngoan, sự may mắn…

Các tượng rắn về phong thủy

Việc trưng bày một tượng rắn tài lộc trong nhà hay văn phòng sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, khiến công việc luôn thuận lợi trôi chảy suốt cả năm. Các tượng rắn phong thủy được làm bằng chất liệu vàng kim, gỗ  hay thủy tinh…

Một chai rượu phong thủy được làm bằng thủy tinh, được uốn nắn khéo léo mang dáng dấp của một con rắn uy dũng, hình dáng chai rượu là một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng độc đáo. Rượu phong thủy hình con rắn sẽ là vật trưng bày đầy ý nghĩa cho gia đình và sẽ đem lại nhiều vận may cho công việc của bạn.

Trong 12 con giáp, điểm đặc biệt chỉ có rắn là “lột da” để phát triển, hàm ý rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió đã qua của năm cũ để tiến lên trong một năm mới một cách đầy hứa hẹn, vượng tài tăng lộc.

Bạn đang xem bài viết Rượu phong thủy-Con rắn huyền bí tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng Cao Cấp / Rượu Ngoại Giá Rẻ / Rượu Tây Xách Tay. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.