Top Sale 1/2023 # Vu Lan – Chú chim sâu lạc mẹ

Một hôm, khi ông mặt trời vừa ló lên ở đằng Đông với nụ cười tươi rói vàng rực, báo hiệu một ngày mới đang tới thắm tươi đầy nắng. Mẹ chú chim sâu bé nhỏ cõng chú bay đến một lùm cây rậm rạp gần đó. Hôm nay là ngày mẹ tập bay cho chú. Mẹ chim sâu căn dặn chú chim bé nhỏ non nớt :

– Con nhớ là không được chuyền xa nhé. Chỉ quanh quẩn gần đây thôi nghe hôn ?

Chú chim non nhún mình chuyền từ cành này sang cành khác :

– Mẹ ơi sao mà mẹ lo xa quá đi thôi. Có gì đâu mà mẹ phải sợ chứ

Mẹ chim sâu vẫn ôn tồn kiên nhẫn bảo chú :

– Con còn nhỏ không biết đó thôi chú cuộc đời này độc ác và nham hiểm lắm! Phải cẩn thận nhé con! Đừng lơ đễnh mà có ngày chết thiệt thân đó con nghe.

Chú chim non bướng bỉnh :

– Ôi mẹ ơi là mẹ ! Mẹ lo sợ như vậy thừa thải quá ! Để sức đó mà lo chuyện khác nữa mẹ. Với đôi cánh này thì ai đến gần là mình a-lê-hấp tung cánh bay tít mù có mà tới tết Công-gô mới bắt theo kịp.

Nói rồi chứ chim non cứ bay, cứ chuyền từ cành này sang cành khác vui thích thỏa chí vô cùng. Một lát sau, thấm mệt và đói bụng, mẹ chim bảo :

– Con yêu ơi, con nhớ loanh quanh gần đây thôi nhé. Để mẹ đi tìm mổi về cho con ăn lót dạ.

Chim non đáp :

– Dạ ! Dạ ! Mẹ đi đi, đừng lo chi cả !

Mẹ chim đi rồi, chú chim non vui quá hét to lên :

– Thế là ta đã được tự do ! Thế là ta muốn làm gì cũng được, không lo bị mẹ quản lý nữa. Ôi cảm giác tự do sung sướng, thú vị quá đi thôi ! Tự do muôn năm ! Chim sâu muôn năm !

Nó cố chuyền đi càng xa càng tốt. Ôi đất trời bao la thật là thoải mái !

Chuyền bay đi được một lát lâu, thấy đã khá xa, nó vội vàng kiếm đường quay lui trở về. Nhưng mọi thứ mọi vật chung quanh sao mà thấy lạ hoắc lạ huơ thế này, không biết đường biết lối nào mà về nữa. Chú chim non cố chuyền quanh quẩn tìm đường về. Trong khi đó, trời tối dần, tối dần với một màn hoàng hôn đen sì chụp xuống tất cả mọi nơi mọi lối, mọi vạn vật. Chú chim non lạc lối bơ vơ giữa đêm trường tối tăm mịt mù. Nó hoảng hốt thét to lên :

– Mẹ ơi ! Mẹ ơi ! Mẹ ở đâu ? Mẹ ở nơi nào ? Mẹ ơi !

Vừa liên tục kêu to tìm mẹ, nó vừa chuyền đi vô định, bởi vì không biết lối nào mà đi cho đúng giữa đêm đen mênh mông. Nước mắt tuôn rơi lã chã như mưa làm ướt đẫm cả khuôn mặt chim non, tầm hồn rối bời lo sợ kinh khiếp. Nỗi ám ảnh của những khuôn mặt ma quái dồn dập hiện về trong từng cành cây, trong từng chiếc lá đong đưa như làm tăng thêm phần rùng rợn, hãi hùng.

Trong đêm tối mịt mù, trong nỗi sợ hãi kinh hoàng bỗng nó thấy đằng xa le lói một ánh sáng, nó mừng quýnh vội vỗ đoi cánh bé xíu bay tới. Thì ra đó là ánh sáng của chiếc cửa sổ đang mở rộng. Nó vội sà vào. Vừa mới vào nó đã nghe những tiếng reo ầm ĩ của lũ trẻ :

– A ! Con chim ! Con chim ! Bắt lấy nó, bọn bây ơi !

Tiếp đó là một tiếng “ Rầm “ khủng khiếp của chiếc cửa sổ bị đóng chặt lại. Nó muốn bay ngược ra ngoài nhưng bí đường. Nó cố sức vỗ đôi cánh bé xíu như điên loạn hòng bay tránh những đoi tay đang giương ra vồ lấy nó nhưng làm sao mà thoát được. Chỉ một lát sau, nó đuối sức và hoảng loạn. Chú bé chụp được nó và ném nó vào lồng. Ở trong chiếc lồng chim chật chội tù túng, nó đau đớn hối tiếc thốt lên :

– Mẹ ơi ! Mẹ ơi ! Con muốn về với mẹ. Mẹ ơi ! Con sợ quá đi thôi ! Mẹ ơi ! Mẹ ơi ! Cứu con với !

Nó kêu mãi, kêu mãi mà không thấy tăm hơi bóng dáng mẹ đâu, chỉ còn lại nó với chiếc lồng chật chội tù túng giam chặt cuộc đời nó mà thôi

Trong chiếc lồng chật hẹp, nó tự mình dằn vặt hối hận mãi :

– Phải chi .. ! Phải chi mình đã biết nghe lời mẹ !

                                                           **************

Có khi nào trong cuộc đời, mình đã từng hối hận thốt lên “ Phải chi ..! Phải chi … ! “ chưa ?

——————————————————————————————————————–

Có thể bạn muốn xem ===>>> Đôi tay Mẹ

Bạn đang xem bài viết Vu Lan – Chú chim sâu lạc mẹ tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng Cao Cấp / Rượu Ngoại Giá Rẻ / Rượu Tây Xách Tay. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.